แฟนบอลมาดริดหายไปไหน ?

เกมนัดประเดิมสนาม ลาลีกา สเปน ของ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ที่เอาชนะ เคตาเฟ่ 2-0 มีเรื่องน่าตกใจไม่น้อยเมื่อ มีแฟนบอลเข้าไปดูเกมในสนาม 48,466 คนจากความจุทั้งหมด 81,000 ที่นั่ง คิดเป็น 59.7% เรียกว่าหายไปเกือบ 40% จนทำให้สนามโหรงเหรง SBOBET

เห็นตัวเลขแล้ว ทำให้หลายคนมองว่า เรอัล มาดริด กำลังเจอวิกฤตเข้าให้แล้ว การไม่มี โรนัลโด้ ถือว่ามีผลกระทบต่อจำนวนแฟนบอลอยู่บ้าง เพียงแต่ว่าลึกลงไปในรายละเอียดนั้น กลุ่มแฟนบอลที่หายไปส่วนใหญ่เป็นขาจร ซึ่งอนุมานได้ว่าเป็นกลุ่มแฟนของ โรนัลโด้ ที่เปลี่ยนแผนจากการบินมาดู เรอัล มาดริด ไปดู ยูเวนตุส แทนในปีนี้หรือไม่

กระนั้นกลุ่มนี้ถือว่าไม่ใช่กลุ่มหลัก แต่ละปีพวกนี้จะมาดูบอลที่ ซาติอาโก้ เบร์นาเบว หรือตามดู โรนัลโด้ ในเกมเยือนอื่นๆ ไม่เกินปีละ 2 ครั้งเท่านั้น ซึ่งเชื่อเหลือเกินว่า มันไม่ได้ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างหรือในระยะยาว แฟนบอลกลุ่มที่หายไปจริงๆ จนกลายเป็นข่าวนั้น ส่วนใหญ่คือแฟนบอลสเปนที่ถือตั๋วปี แล้วทำไมแฟนบอลที่ถือตั๋วปี จึงไม่มาดูเกม SBOBET24

ปัจจัยแรกคือ เวลาแข่งที่เล่นกันดึกมากถึง 22.15 น. บอลจบเที่ยงคืนกว่า บวกเวลาออกจากสนาม รอรถไฟใต้ดินเข้าไปอีก กว่าจะกลับถึงบ้านอาจต้องนอนดึกถึงตี 2 ซึ่งในเข้าวันรุ่งขึ้นเป็นวันจันทร์ที่ผู้คนส่วนใหญ่ต้องไปทำงาน

สำหรับ office hour ของคนในมาดริด 74% จะเริ่มต้นที่เวลาประมาณ 8.30 ถึง 9 โมงเช้า ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่พวกเขาต้องนอนดึกและตื่นเช้า ยิ่งแฟนบอล เคตาเฟ่ ทีมเยือน ซึ่งส่วนใหญ่อาศัยอยู่โซน บี ของเมืองมาดริด ก็ยิ่งลำบาก เพราะต้องใช้เวลาเดินทางกลับบ้านไม่ต่ำกว่า 1-2 ชั่วโมง นั่นหมายความว่าพวกเขาจะถึงบ้านเกือบตี 3 เลยทีเดียว ทางเข้าSBOBET

ทั้งนี้ไม่ใช่เฉพาะแฟนๆเท่านั้นที่ประสบความยากลำบากจากโปรแกรมแข่งที่ดึกมากในนัดแรก ตัวนักเตะเองก็ออกมาบ่นด้วยเหมือนกัน เช่น โทนี่ โครส ที่บอกว่า เวลา 22.15 คือเวลาที่เขาเข้านอนแล้ว

ใจจริง ลา ลีกา (LFP) ก็อยากจะเตะให้มันเร็วกว่านี้ เพราะจะได้เจาะตลาดเอเชียด้วย แต่ก็ติดข้อตกลงกับทางสมาคมนักฟุตบอลอาชีพสเปน (AFE) ที่ตั้งเงื่อนไขว่าด้วยอากาศที่ร้อนมากในเวลานี้ (30-35 องศา) นักเตะควรได้รับการดูแลเป็นพิเศษ หากแข่งเร็วกว่านี้อาจเกิดอาการฮีทสโตรกได้

เพื่อป้องกันการมีปัญหากับ AFE ทาง LFP จึงต้องยอมให้โปรแกรมนัดแรกเตะกันค่อนข้างช้า แม้ว่าจะทำได้ไม่ครบทุกคู่ แต่ก็ต้องพยายามจัดเวลาแข่งให้ช้าที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

เรอัล มาดริด ถูกจับตามองว่าหากไม่มี โรนัลโด้ พวกเขาจะเป็นอย่างไรในหลายๆแง่มุม และประเด็นเรื่องจำนวนแฟนบอลที่เข้าสนามน้อย ก็คือตัวเสริมชั้นยอดที่จะทำให้ข่าวนี้เป็นที่พูดถึง จุดสังเกตที่ชัดเจนของข่าวนี้คือมาจากฝั่งอังกฤษ ที่สเปนไม่มีการเขียนถึงเลย นั่นเพราะสื่อสเปนรู้ถึงเหตุผลว่าทำไมแฟนบอลจึงน้อย ขืนเขียนออกไปมีแต่จะโดนด่าว่าซื่อบื้อเปล่าๆ พนันออนไลน์

ปัจจุบัน เรอัล มาดริด มีจำนวนแฟนบอลที่ถือตั๋วปีอยู่ทั้งสิ้น 61,280 ใบ มากที่สุดเป็นลำดับที่ 2 รองจาก บาร์เซโลน่า ที่มี 85,000 ใบ ราคาตั๋วปีดูเกมใน เบร์นาเบว ปีนี้ ถูกสุดอยู่ที่ 297 ยูโร และแพงสุดราคา 2,024 ยูโร ซึ่งแพงที่สุดใน ลา ลีกา มากกว่า บาร์เซโลน่า ที่ขาย abono แบบ VIP ที่ 1,097 ยูโรเท่านั้น

จำนวนตั๋วปี 61,280 ใบนี้ การันตีรายได้ในแต่ละปี ดังนั้นที่ใครๆกลัวกันว่า เรอัล มาดริด จะมีรายได้ลดลงเพราะแฟนบอลนัดแรกหายไปเกือบ 40 % จึงแทบไม่มีผลกระทบ เพราะ abono คือตั๋วปีที่เก็บเงินล่วงหน้ามาจากแฟนๆแล้วนั่นเอง นอกจากนี้ หากเทียบจำนวนตั๋วปีกันแล้วก็ไม่ต่างกันเลย ปี 2017 ที่แฟนๆซื้อจากสโมสร มีจำนวน 61,287 ใบ ปี 2018 ยอดอยู่ที่ 61,280 ใบ ปรากฏว่าลดลง 7 ใบ และนั่นคงเป็นคำตอบได้ว่าการไม่มี โรนัลโด้ ทำให้แฟนบอลประจำหายไป 7 คน

คุณว่า เรอัล มาดริด สะเทือนหรือเปล่า ?

SBOBET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *